Thông báo nội bộ IKC
Đề nghị các thành viên IKC khi copy bài viết từ các website khác cần ghi rõ nguồn tư liệu ở cuối bài viết.
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

July 2018
SunMonTueWedThuFriSat
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031    

Calendar Calendar

Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

LIÊN KẾT BẠN BÈ
New Page 1 Công báo tỉnh Quảng Trị
Like/Tweet/+1

Một số ván đấu tuyển chọn giải offline đầu xuân 2011

Trang 2 trong tổng số 2 trang Previous  1, 2

Go down

default Một số ván đấu tuyển chọn giải offline đầu xuân 2011

Bài gửi by utan on Wed Apr 06, 2011 9:07 pm

First topic message reminder :

Ván 1:Utan vs Maverick
(lượt trận thứ 5 khi utan được 3,5 đ và maver được 3,5 đ)(đen mất trung tâm ngay đầu và đến nước thứ 19 là nước sang vua sai lầm-thường ta nên tránh vua vào những nước nhạy cảm(đối đầu xe,hậu,tượng...)-Hệ quả của nó là đen mất tốt.Lợi thế hơn tốt được duy trì đến tàn cuộc.Nước thứ 32 thêm một sai lầm nữa của đen.Đen không sang Rb8 mà chủ động lên e3 để tấn công tốt e3.Lợi nước chiếu trắng ăn thêm một tốt nữa.Lọi thế 2 tốt chiến thắng đã nằm trong tầm tay của trắng.Tuy nhiên nước thứ 55 trắng có thể thắng nhanh hơn khi lên đồng thời hai tốt thì lại để mất tốt biên,nên thắng vất vả hơn)
Ván 2:Trịnh sơn và taditimem
(lượt trận thứ 4.Ván đấu kết thúc nhanh nhất giải)


Ván 3:Maverick vs Miu Mập
(Lượt trận thứ 4 khi Nam được 2.5 đ và Miu Mập được 2 đ)(Ván đấu hay.Ban đầu đen tấn công tốt.Nhưng sau đó mắc sai lầm bắt đầu từ nước thứ 47.Đáng lẽ k nên tham bắt tốt trắng c4-tốt yếu của trắng mà để mất con tốt d6 làm lộ tốt thông d5.Thay nước đi Rc7? của đen bằng nước đi Rb7! sau đó Rb6 giữ tốt là được.Trả lời cho câu hỏi của mave .Trung tâm mất ở nước đi thứ 9 và 15.Trắng lên tượng f3 ở nước thứ 9 nhằm mục đích dổi quân để chuyển tốt lên d5 chiếm trung tâm.Tuy nhiên mất nhiều nước để thực hiện mục đích này trong khi có thể chuyển những quân khác chiếm ô quan trọng-mất temp.Còn ở nước thứ 15.Đáng lẽ tốt c ăn lên tượng hay hơn tốt e.Dù cho đen thông xe tuy nhiên Bb2 và Rc1 đổi quân để chuyển hậu qua c1 là một nước đi thường gặp.Tượng làm tốt f bất động cộng thêm tốt e thông đen được cơ dâng 2 tốt nối nhau chiếm trung tâm.Với tốt e giữ nguyên thì đen không làm được điều này.)

Nhận xét thành viên:
Maverich:Ván e gặp a Miu: Nếu Đen chơi 47 Xb7 48 Xd8 Xb6 thì sau đấy sẽ là 49 Tf5 Vg7 50 Xe7 Vf6 51 Xe6 Vg7 52 Xd7 Vf8 53 Tg6 tình thế nguy hiểm cho đen . Thực ra em nghĩ nc' sai là 38 ... ef Nếu đổi thành 38 g4 rồi kéo mã về quấy thì Trắng sẽ thua!!! .
Trả lời::Mới nhìn qua và chưa có thời gian nghiên cứu kĩ nên anh đánh giá sai ở nước 47.Cũng có thể các biến thế khác tình hình sẽ thay đổi.Còn anh đồng í nước 38 bắt tốt qua đường là nước không hay bằng g4!

Ván 4:Trương định vs Chessboy1997
(lượt trận thứ 1)(ván đấu tấn công đẹp mắt.chuẩn biến thế Tây Ba Nha đến nước thứ 11.Sai lầm của đen bắt đầu từ nước thứ 12 với tốt chồng f6 và bung hàng tốt cánh vua.Từ đây đen phải chịu những đòn tấn công dồn dập bởi hậu mã và tượng bên trắng.Trắng có nước đi thứ 19 và 25 khá sáng tạo.Áp lực bên cánh vua là quá lớn.Đen xin thua)

Nhận xét thành viên
Maverick:Ván 4 A Định gặp Chessboy tấn công hay thật . Nước 27 nếu Đen đổi thành hg có lẽ là ổn định hơn. Mà k b' có đỡ dc k ^^.
Trả lời: Ít nhất nếu đổi như em đen sẽ k mất tốt biên.Tuy nhiên với f3 ở nước sau và Kf2 để chuyển xe ra biên đen cũng khó lòng đỡ nổi.Trong khi đen vẫn k tấn công vua trắng đc trong tổ hợp nước đi đó.

Ván 5:Drbatrong vs Cẩm Linh
(lượt trận thứ 4)


(Tổ hợp nước đi từ thứ 7 đến thứ 11 thể hiện sự sáng tạo của Cẩm Linh khi đã tính toán chính xác đòn thí quân.Nước thứ 19 lợi thế trung tâm nghiêng về trắng.Nước thứ 20 ta thấy rõ ràng trắng chấp hậu-có lẽ vì muốn đấu thủ có đc 1 điểm trong trận này.Tuy nhiên dù mất hậu trắng vẫn có những đòn tấn công sắc bén ở nước thứ 29 khi bắt lại được xe.Tuy nhiên nước thí hậu vào g2 một lần nữa cho thấy bản lĩnh thi đấu của Cẩm Linh-Dù được đối phương chấp hậu tuy nhiên ta không thể phủ nhận tính sáng tạo trong các nước đi của bên đen.Sau khi đổi hậu lấy xe tượng đen hơn hẳn một xe.Và chiến thắng đương nhiên thuộc về đen.Ván này nếu đổi lại trắng không chấp hậu,một kết cục hòa xứng với cả hai bên(đều có những nước đi sáng tạo))

Nhận xét thành viên:
Maverick:Ván 5 mấy nc' đầu e thấy chị Linh tính sai đó chứ :-". Đoạn sau xem rất vui ^^. Tỉ số nên là 1/2-1/2.
Trả lời:
Cái này anh không đồng í lắm.Dù đúng là đen lỗ về chất nhưng xem ra xe thông cột a và tốt thông e sẵn sàng khiến trắng phải lui thủ dù đổi hậu.Nếu anh cần đen ở nước thứ 13 anh nghĩ mình có thể cầm hòa người cầm trắng được.
Ván 6:Love Chess vs Maikd3
(lượt cuối cùng và tỉ số hòa cho cả hai)(Ván này ghi nhầm là 1-0.Tỉ số đúng là 1/2-1/2.Đây là một ván đấu đôi công hay!Trung cuộc khi đen chủ động tấn công cánh vua thì bên trắng lại trả lời đưa các quân để tấn công cánh hậu.Đưa ra thế trận thú vị cho cả hai.Có thể nói đây là ván cờ chắc chắn và không có sai sót.Tàn cuộc đen áp đảo phần cánh vua nhưng trắng thủ thành công.Trắng Bắt đầu phản công và buộc bên đen lùi hai tượng về thủ.Về cuối trong thế trận cùng tượng hậu và trắng thua 1 tốt.Để tránh đổi quân bất lợi cờ tàn trắng chủ động cầu hòa.Kết quả hòa là đẹp cho cả hai bên.)

Nhận xét thành viên
Maverick:Ván 6: Khai cuộc của anh Hoàng có phần khá lạ đối với em. Thế trận chiến lược tấn công rất thú vị. Nước 43 nếu Đen chơi hg thì hình như là trắng lâm nguy
Trả lời::Giờ anh mới để í.Phải chăng nhật trình ghi sai.Đúng là hg thì trắng thua.Và dù có xe f7 thí thì cũng k thể chiếu hòa đc ?
Dragon:Đối với bên đen: Ngay từ nước thứ 41, đen đã có thể giành lợi thế lớn nếu đánh hg, sau nước này, buộc trắng phải tìm cách chiếu liên túc để hòa hoặc đổi hậu lấy xe ( ko biết mấy bro có cách xử lý nào khác để khỏi mất hậu, tất nhiên là cũng ko mất vua )
Đến nước thứ 45, có lẽ biên bản đúng phải là hg chứ ko phải là Qxg3 bới nếu thế, ko lý gì mà trắng lại cầu hòa.
Còn đứng về phía bên trắng: nước thứ 43, Re8 có lẽ mạnh hơn chăng?. Sau nước chiếu này, buộc vua đen phải lên hàng ngang số 7: Rồi tùy trường hợp mà ăn tượng d8,rồi đưa hậu tham gia tấn công, chưa phân tích kỹ nhưng có lẽ thực hiện chiếu liên tục đồng thời tiến hành đổi quân nếu cần thiết chắc chắn sẽ đưa về một thế trân có lợi hơn cho trắng.
Trả lời::
Có thể các đấu thủ không nhận ra nước hg ở nước thứ 43.Chứ nếu nhật trình đã ghi sai nước đó thì ko thể chuẩn ở những nước sau được.uhm nhỉ cái nước Qc3 giờ mới để í.Chắc là nhật trình sai bắt đàu từ nước này
Maikd3:ho`.bay h ngai xem ki lai nhat trinh nhung van dau do minh` la nguoi danh nen minh` nho ro~,k co co hoi cho a love an tuong vi neu k chieu lien tuc a ay thua.minh` dua tinhve de chong xe hau va duong nhien k the de tinh 1 minh` nhu the neu k co su chuan bi,minh` cung bit chac chan a love se mo cot e tu nhieu nuoc truoc nhung van don qan vao canh tan cong vi k so bi chieu het,the thui.trong tran ay co 1 vai nuoc neu di khac thi the tran da chac chac thuoc ve minh` nhung luc ay danh roi moi nhin thay:D.noi chung,van do danh khi ket qa giai dau da co nen co le ca 2 deu k cuong quyet lam :)ket qa hoa` la dep
Trả lời::Đúng vậy.Một ván đấu ít sai lầm trừ nhật trình sai của bên đen ở nước thứ 45
Ván 7:Miu Mập vs Utan
(Kết thúc 2 lượt trận Utan và Miu cũng đc 2 điểm.Đây là trận thứ 3)(Ngay đầu đen không thủ mà chủ động đôi công với trắng bắt đầu bằng nước tiến tốt c5-trong khi có thể chơi an toàn với c6.Trung cuộc trắng dần lây lại lợi thế tuy nhiên trắng sai lầm và để mất chất ở nước thứ 19 và 27 .Dù lợi thế hơn quân đen vẫn chịu thúc thủ với những nước tấn bằng hậu mã tượng sắc bén của trắng.Hệ quả là đen mất vài tốt và vua đứng ở ô nguy hiểm.Đen chủ động đổi hậu để đưa về tàn cuộc đơn giản khi có lợi thế hơn quân.Nước thứ 53 tiến tốt e3 là nước mạo hiểm và đã được tính toán kĩ càng.Đó là chìa khóa duy nhất mở ra chiến thắng cho đen.)

ĐỀ NGHỊ CÁC THÀNH VIÊN VÀO THEO DÕI XEM VÁN ĐẤU VÀ BÌNH LUẬN ĐỂ TỰ HỌC HỎI KINH NGHIỆM VÀ TRAO ĐỔI KIẾN THỨC,THỂ HIỆN MÌNH LÀ MỘT NGƯỜI NHIỆT TÌNH !

(Cập nhật liên tục)
Được sửa bởi utan ngày Sat Apr 09, 2011 3:17 pm; sửa lần 19.

_________________
Kệ nó.Vui lên đê nào anh em
126
avatar
utan

Tổng số bài gửi : 975
Join date : 17/01/2011
Age : 27
Đến từ : Nam Định

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down


default Re: Một số ván đấu tuyển chọn giải offline đầu xuân 2011

Bài gửi by dragontl21 on Fri Apr 08, 2011 7:27 pm

Ở trận thứ 6:
Đối với bên đen: Ngay từ nước thứ 41, đen đã có thể giành lợi thế lớn nếu đánh hg, sau nước này, buộc trắng phải tìm cách chiếu liên túc để hòa hoặc đổi hậu lấy xe ( ko biết mấy bro có cách xử lý nào khác để khỏi mất hậu, tất nhiên là cũng ko mất vua :) )
Đến nước thứ 45, có lẽ biên bản đúng phải là hg chứ ko phải là Qxg3 bới nếu thế, ko lý gì mà trắng lại cầu hòa.
Còn đứng về phía bên trắng: nước thứ 43, Re8 có lẽ mạnh hơn chăng?. Sau nước chiếu này, buộc vua đen phải lên hàng ngang số 7: Rồi tùy trường hợp mà ăn tượng d8,rồi đưa hậu tham gia tấn công, chưa phân tích kỹ nhưng có lẽ thực hiện chiếu liên tục đồng thời tiến hành đổi quân nếu cần thiết chắc chắn sẽ đưa về một thế trân có lợi hơn cho trắng.
avatar
dragontl21

Tổng số bài gửi : 19
Join date : 02/04/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Một số ván đấu tuyển chọn giải offline đầu xuân 2011

Bài gửi by kitty on Sat Apr 09, 2011 2:55 pm

ho`.bay h ngai xem ki lai nhat trinh nhung van dau do minh` la nguoi danh nen minh` nho ro~,k co co hoi cho a love an tuong vi neu k chieu lien tuc a ay thua.minh` dua tinhve de chong xe hau va duong nhien k the de tinh 1 minh` nhu the neu k co su chuan bi,minh` cung bit chac chan a love se mo cot e tu nhieu nuoc truoc nhung van don qan vao canh tan cong vi k so bi chieu het,the thui.trong tran ay co 1 vai nuoc neu di khac thi the tran da chac chac thuoc ve minh` nhung luc ay danh roi moi nhin thay:D.noi chung,van do danh khi ket qa giai dau da co nen co le ca 2 deu k cuong quyet lam :)ket qa hoa` la dep
avatar
kitty

Tổng số bài gửi : 162
Join date : 17/01/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Một số ván đấu tuyển chọn giải offline đầu xuân 2011

Bài gửi by nguojt0jy3u9 on Sun Apr 10, 2011 12:16 am

:roll: chả hiểu gì lol!
avatar
nguojt0jy3u9

Tổng số bài gửi : 315
Join date : 09/02/2011
Age : 26
Đến từ : Thái Nguyên

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Một số ván đấu tuyển chọn giải offline đầu xuân 2011

Bài gửi by utan on Sun Apr 10, 2011 12:55 am

Sắp post ván đấu của mi và thái hà
nhưng hình như các bố lại ghi sai nhật trình
lại bắt ta mò đây

_________________
Kệ nó.Vui lên đê nào anh em
126
avatar
utan

Tổng số bài gửi : 975
Join date : 17/01/2011
Age : 27
Đến từ : Nam Định

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Một số ván đấu tuyển chọn giải offline đầu xuân 2011

Bài gửi by nguojt0jy3u9 on Sun Apr 10, 2011 10:08 am

mò kiểu gì :P , ván đấy tên Thái giám ghi sai nhật trình rùi sau đó bỏ roài mà hehe
lol!
avatar
nguojt0jy3u9

Tổng số bài gửi : 315
Join date : 09/02/2011
Age : 26
Đến từ : Thái Nguyên

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Một số ván đấu tuyển chọn giải offline đầu xuân 2011

Bài gửi by sontookbg on Sun Apr 10, 2011 11:47 am

Sao ko có trận nào của mình hế kia.huhu
avatar
sontookbg

Tổng số bài gửi : 171
Join date : 09/04/2011
Age : 27
Đến từ : Bắc Giang

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Một số ván đấu tuyển chọn giải offline đầu xuân 2011

Bài gửi by nguojt0jy3u9 on Sun Apr 10, 2011 5:03 pm

hehe trận của mi có hay đâu mà post :P
lol!
avatar
nguojt0jy3u9

Tổng số bài gửi : 315
Join date : 09/02/2011
Age : 26
Đến từ : Thái Nguyên

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Một số ván đấu tuyển chọn giải offline đầu xuân 2011

Bài gửi by truongdinh.neu on Mon Apr 11, 2011 12:05 am

Khá kà nhìu ván đấu hay! nhưng nhật trình ghj rất kém, sai be bét
mà post ván đấu cần chính xác 100%
những ván up lên dc là ghj đúng ( có sửa chữa 1 số chỗ ghj nhầm)
avatar
truongdinh.neu

Tổng số bài gửi : 608
Join date : 11/02/2011
Age : 26
Đến từ : Thanh Hóa

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Một số ván đấu tuyển chọn giải offline đầu xuân 2011

Bài gửi by utan on Mon Apr 11, 2011 10:07 am

thôi đc roài ta post ván của thằng took vậy

_________________
Kệ nó.Vui lên đê nào anh em
126
avatar
utan

Tổng số bài gửi : 975
Join date : 17/01/2011
Age : 27
Đến từ : Nam Định

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Một số ván đấu tuyển chọn giải offline đầu xuân 2011

Bài gửi by utan on Mon Apr 25, 2011 6:16 pm

:affraid:

_________________
Kệ nó.Vui lên đê nào anh em
126
avatar
utan

Tổng số bài gửi : 975
Join date : 17/01/2011
Age : 27
Đến từ : Nam Định

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Một số ván đấu tuyển chọn giải offline đầu xuân 2011

Bài gửi by sontookbg on Tue Aug 30, 2011 9:26 am

Hài vô đối
avatar
sontookbg

Tổng số bài gửi : 171
Join date : 09/04/2011
Age : 27
Đến từ : Bắc Giang

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Một số ván đấu tuyển chọn giải offline đầu xuân 2011

Bài gửi by kitty on Tue Aug 30, 2011 6:27 pm

đọc lại nhật trình ván 6 thấy ghi sai bet nhè.đoạn cuối vô lý lắm các nhà biên soạn ơi
avatar
kitty

Tổng số bài gửi : 162
Join date : 17/01/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Một số ván đấu tuyển chọn giải offline đầu xuân 2011

Bài gửi by utan on Tue Aug 30, 2011 10:31 pm

đúng là người ghi nhật trình ván đấu này quá kém và một số ván đấu khác cũng thế làm các nhà biên soạn vô cùng đau đầu.Đó là cố gắng hết sức rồi

_________________
Kệ nó.Vui lên đê nào anh em
126
avatar
utan

Tổng số bài gửi : 975
Join date : 17/01/2011
Age : 27
Đến từ : Nam Định

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

default Re: Một số ván đấu tuyển chọn giải offline đầu xuân 2011

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Trang 2 trong tổng số 2 trang Previous  1, 2

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết